top of page

GMYT-01: Viết cho con trai

Thấm thoát những lo âu thời thai kỳ qua đi, con trai mẹ nay đã 4 tuổi rồi. Tuổi của những sự chứng minh, của khám phá, của nghịch ngợm bắt đầu, và cả những tình cảm rất yêu của con theo đó lớn dần lên.

Đợt này, thời tiết thay đổi. Con bệnh rồi mẹ bệnh. Vòng luẩn quẩn đó cứ mãi không thoát ra được.

Con chưa khỏe hẳn đã phải đi học vì ở nhà không ai chăm đẵm. Mẹ tuy mệt cũng vẫn phải đi làm và tất bật cơm nước sau giờ làm. Bố con cũng không ngoại lệ, chở con, đón con, một tay lo cho con trong lúc mẹ chưa về.

Vài ngày trước, mẹ bồng bế con đi bệnh viện Nhi Đồng thăm khám. Con mệt, nhưng vẫn chạy theo mẹ để đến quầy làm tờ khai, bốc số, khám, lấy thuốc… Nhìn con mệt, mẹ bế con một lát. Con bảo: “Bệnh mệt quá mẹ ha.” Rồi bỗng chốc trai của mẹ ôm hôn lấy má mẹ và nói: “Con yêu mẹ”. Mẹ xót con, thương con và cảm động. Mẹ thấy sống mũi mình bỗng cay xè. Có chai nước mát lành nào bằng tình yêu trong sáng của con không chứ?

Trưa đến, khi xong thủ tục thì hai mẹ con cũng thấm mệt. Mẹ mua 1 chai sữa hạt cho 2 mẹ con cùng uống, nghe bảo Sữa hạt Biolla- Ngon và lành như tình yêu của mẹ dành cho con.

Yêu con, mong con khỏe mạnh. Yêu Biolla- mong bệnh tật bay xa.

Huyền Trang