top of page

Nghĩ về vẻ đẹp Việt

Phàm đã sinh ra làm phụ nữ thì đương nhiên phải… xinh đẹp (nếu không đúng thì mắc mớ gì người ta lấy danh xưng phái đẹp mà dành cho chị em?). Nếu có ai đó bị chê là không đẹp thì hẳn là người đó… chưa biết cách làm đẹp mà thôi. Nhưng bí quyết gì đã giúp họ giữ gìn và duy trì tuổi thanh xuân luôn là “ẩn số” với đấng mày râu và chắc chắn nó có nhiều điều thú vị. Vì thế, những tìm hiểu dưới đây không làm “đã khát” nỗi tò mò nhưng ngẫu nhiên, lại sáng lên một ý: “Phụ nữ Việt Nam không những đẹp mà còn… thông minh cực kỳ!” Trước hết, chúng ta phải kể đến…

Những bí quyết giữ gìn vẻ đẹp từ ngàn xưa


Nước hoa hồng

Một trong những bí quyết làm đẹp vương giả nhất mà ngày nay các giai nhân vẫn còn sử dụng là nước hoa hồng, tiêu biểu nhất là ở phụ nữ ở vùng Trung Đông (Iran, Ả Rập Xê Út...) hay tại Nhật Bản do hoa hồng làm săn chắc da, dưỡng và làm sạch làn da, cứu vãn sự đàn hồi và giảm vết thâm, nám. Do đó, hoa hồng trở thành lựa chọn số 1 để bảo vệ nhan sắc.


Nghệ

Là một gia vị nổi tiếng nhất của Ấn Độ, có tác dụng giảm sắc tố da, làm màu da sáng mịn. Ngoài ra, nghệ còn có tác dụng kháng viêm lý tưởng giúp da bị tổn thương sẽ nhanh chóng hồi phục. Bằng cách dùng nghệ, bạn không chỉ có làn da hoàn hảo, không tì vết mà còn khỏe mạnh hơn, trẻ đẹp và tỏa sáng.