top of page

GMYT-08: CUỘC SỐNG CẦN DINH DƯỠNG

Ngoài 30 tuổi, khi trở thành mẹ, con mới hiểu tại sao: Mẹ luôn cố gắng làm mọi việc : thức khuya bó từng lọn rau, may từng chiếc áo gia công … Mẹ thường nhịn ăn, nhịn mặc, tính toán li ly để chị em con no bụng và có tấm áo lành lặn đến trường… Thế mà Mẹ chưa một lần hé môi than thở gì.


Còn con thì vô tư nhận tất cả những gì mẹ cho mà chưa một lần tặng gì cho mẹ…Con vẫn ấp ủ làm một điều gì đó để đem niềm vui đến cho Mẹ… Con vẫn còn nhớ ngày hôm đó, con chở mẹ đến siêu thị, con nói muốn tặng mẹ quà 8/3 . Tiền từ tháng lương đầu tiên của mình. Mẹ nhìn con ngạc nhiên xen lẫn chút đắn đo. Mẹ nói mẹ không cần quà cáp gì cho tốn tiền con ạ. Con phải thuyết phục mãi mẹ mới đồng ý lên quầy quần áo để thử. Vẻ mặt mẹ thật vui khi ướm thử rồi hỏi con cái nào đẹp…con chợt nhận ra mình đã thật vô tâm, mẹ cũng rất cần sự quan tâm chăm sóc. Cho đến bây giờ, mỗi dịp có tiệc quan trọng mẹ đều đem bộ quần áo đó ra mặc. Có ai khen mẹ cũng mỉm cười và tự hào nói của con tặng 8/3 đó.


Ngày ấy mẹ còn trẻ, nhà lại khó khăn, chỉ cần có cái ăn no bụng qua ngày chứ cũng đâu quan tâm cũng như đâu biết gì về vấn đề dinh dưỡng.Còn bây giờ khi tuổi mẹ càng cao, thì con càng lo lắng cho sức khỏe của mẹ. Mẹ chuyển qua ăn chay trường, chỉ muốn dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật để đảm bảo sức khỏe hơn. Hiểu được tâm tư của mẹ, tôi đã tìm hiểu và được biết sữa từ hạt là nguồn thực phẩm rất cần thiết cho việc bổ sung tăng cường sức khỏe cho mẹ tôi. Sản phẩm lại rất đa dạng như sữa bắp non, sữa đậu xanh, sữa gạo lứt…sẽ đáp ứng nhu cầu hàng ngày của mẹ. Giờ đây những món quà tôi dành cho mẹ là những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng hàng ngày. Mong mẹ luôn khỏe mạnh sống vui cùng con cháu.