Giải cứu ông xã trong vòng vây... tiệc tùng

Vào những dịp hội họp, khai trương, tổng kết, lễ hội, sinh nhật, cưới hỏi, mừng năm mới, nhà mới, xe mới…người ta thường bị bao vây bởi vô số tiệc tùng liên miên khiến ông xã của bạn dù không phải là dân “chuyên uống” cũng phải ca cẩm và bạn thì ngán ngẩm, lo lắng khi thấy vòng bụng ông xã ngày một to ra, ngày càng phệ theo những bữa tiệc đình đám, ở đó tinh thần “ẩm thực” tinh hoa có xu hướng trở thành sa đà nhậu nhẹt…


Không thể thoát khỏi vòng vây

Đúng vậy, gặp những dịp đặc biệt thì khó lòng từ chối, phải có mặt để thắt chặt mối quan hệ xã hội, vì cùng chia vui, sẻ buồn, mở rộng tình thân… Gặp nhau, tay bắt mặt mừng, tình cảm lai láng cứ thế tuôn trào và bỗng nhiên ông xã dần dần bị bao vây trong thế khó: Phải nâng ly cùng bạn bè và tham gia “trò vui” nhậu nhẹt ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, những “mách nước” sau bạn có thể nhỏ to với ông xã để có thể giữ được sự điều độ trong vòng vây này là:


Nên nhấp mỗi món một ít

Thực đơn tiệc bao gồm nhiều món ăn hấp dẫn sẽ kích thích người tham dự tăng “năng suất” hơn bình thường. Tuy nhiên nên mách ông xã rằng: “Hãy nhấp mỗi món một ít, như thế ta sẽ đánh lừa con mắt, khiến cảm giác ăn cho đã thèm được chóng được đẩy lui”.


Nên dùng nước dằn bụng trước buổi tiệc

Uống nước là cách dễ nhất để ngăn chặn sự thèm ăn. Tất nhiên, bạn sẽ không ủng hộ việc ông xã dùng “chất lỏng 40 độ” đổ vào bao tử. Thay vào đó, bạn sẽ yên tâm hơn nếu ông xã dùng nước suối hoặc các loại nước ép. Nhưng tiếc là, khi ấy và ở nơi ấy, trước bàn dân thiên hạ, uống thế thì mất mặt “đấng phu quân” quá.


Sao không dùng Biolla trước khi đi tiệc

Sữa dinh dưỡng Biolla đáp ứng cả hai mục tiêu: Vừa ngon vừa lành, giúp bao tử mau no trước khi dự tiệc. Điều này làm ông xã bạn rất chỉn chu, tỉnh táo trước sự hấp dẫn của các món ăn thừa béo, giàu đạm (nguyên nhân tiềm ẩn của bệnh gout) và tự hạn chế rượu bia (nguyên nhân chính đe dọa bao tử nếu uống “thả ga”).


Mặt khác, Biolla có nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn. Nếu ông xã thích mùi béo tự nhiên thì có Sữa Gạo Lứt Dừa Coco, mang hương vị đặc trưng của dừa Nam Bộ. Nếu ông xã là người gốc Bắc, thì Sữa Đậu Xanh Biolla sẽ là phù hợp vì nó làm dậy nỗi nhớ quê nhà. Hoặc nếu trầm tính, thuần hậu thì bạn cứ mang Sữa Gạo Lứt Biolla ra phục vụ, chắc chắn là không sớm thì muộn, ông xã bạn sẽ trở “hiền triết” hơn. Còn nếu ông xã luôn tự hào với sức khỏe “vô địch” của mình thì bạn nên chiêu đãi Sữa Bắp Biolla, đảm bảo cảm xúc tự hào của ông xã bạn sẽ được vuốt ve, đâu biết rằng bạn đã “âm thầm” bổ sung thêm năng lượng mạnh mẽ từ dòng sữa bắp vàng óng, thơm lừng đồng ruộng này.


Giải cứu ông xã trong vòng vây... tiệc tùng (Ảnh: Hương Trần)
Giải cứu ông xã trong vòng vây... tiệc tùng (Ảnh: Hương Trần)

Biolla - Tại sao không?

Nhiều “nữ tướng” cứ có trong đầu ý nghĩ rằng “nam vô tửu như kỳ vô phong” nên có ý buông thả cho ông xã tha hồ “rong chơi” quanh bàn nhậu. Nhưng nếu áp dụng bí quyết trên bạn sẽ vỡ lẽ thêm một chuyện khác: Thực ra không phải ông nào cũng say mê tiệc tùng để sau đó trở về ì ạch với cái “bụng bia”. Vì sao? Vì họ cũng rất muốn giữ phong độ trẻ trung, năng động để giữ “đẳng cấp” của mình trong mắt của bà xã yêu chứ! Vì thế bạn hãy tự tin khả năng chiến thắng của mình trong vòng đai phong tỏa của những bữa nhậu “long trời lở đất”.

88 lượt xem0 bình luận